Trường tiểu học Kim Đồng phát động trồng cây xanh nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 1890 – 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện công văn số 105/PGDĐT ngày 08/04/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ea Súp về việc hướng dẫn Tổ chức Lễ phát động toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo trồng cây xanh kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2022.

Trường TH Kim Đồng báo cáo kết quả triển khai thực hiện như sau:

1. Về công tác triển khai

– Trường TH Kim Đồng đã xây dựng KH số 18 /KH-THKĐ ngày 05/5 /2022 về phát động “Trồng cây mừng 132 năm ngày sinh nhật Bác”.

– Triển khai kế hoạch tết trồng cây đến toàn thể CB, GV, NV và HS trong nhà trường ra quân trồng cây vào ngày 19/05/2022.

– Tuyên truyền để CBGVNV và HS tích cực tham gia phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan trường học.

– Nhà trường trích ngân sách mua 01 cây lộc vừng, 20 cây Hoàng Nam, 10 cây Bàng Thái (thay 15 cây Bàng Thái bằng 15 cây Sao xanh so với kế hoạch do giống cây Sao Xanh không hợp chất đất), 06 cây hoa Giấy để thực hiện trồng cây theo kế hoạch.

– Nhà trường đã đặt 01 băng zon, 01 Ma ket trang trí trong buổi lễ.

1. Kết quả thực hiện

– Sáng ngày 19/05/2022, nhà trường tổ chức Lễ phát động Trồng cây kỷ niệm 132 năm mừng sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/ 2022 tại khuôn viên nhà trường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

– Tại buổi lễ có 35 người tham gia gồm CBGVNV nhà trường và đại biểu cán bộ xã Cư Kbang và học sinh khối 4, khối 5 tham gia và tổ chức trồng cây và chăm sóc cây.

– Nhà trường đã trồng 01 cây lộc vừng, 20 cây Hoàng nam, 10 cây bàng Thái, 06 cây hoa giấy, đạt 119 % kế hoạch.

– Qua việc tổ chức phát động phong trồng cây nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, rộng rãi và tạo bước chuyển biến mới theo phương châm: “Thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương hình thức”.

1. Một số nhiệm vụ trong thời gian tới

– Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để CB-GV-NV và HS trong nhà trường nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tất cả mọi thành viên trong nhà trường tham gia trồng cây cũng như tích cực chăm sóc, bảo vệ cây sinh trưởng, phát triển xanh, tốt không bị phá hoại.

– Nhà trường đã xây dựng mô hình cây xanh trên khuôn viên nhà trường (Có File đính kèm). Đồng thời có kế hoạch chăm sóc, trồng bổ sung và hoàn thiện hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà trường trong những năm tiếp theo.

Trên đây là kết quả thực hiện Lễ phát động trồng cây “Chào mừng 132 năm sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/2022” của trường TH Kim Đồng. Kính mong phòng GD&ĐT Ea Súp và quý cấp quan tâm tạo điều kiện để nhà trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh buổi trồng cây xanh của trường TH Kim Đồng.